Giá giúp việc theo giờ hiện nay như thế nào

Hiện nay nhu cầu cuộc sống ngày càng đi lên, dịch vụ giúp việc càng phát triển mạnh mẽ nhất là ở các thành phố trung tâm như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…Vì thế ở đây mức lương người giúp việc cũng cải thiện, cao hơn với các tỉnh lẻ khác. Từ bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về giá giúp giúp việc theo giờ hiện nay ra sao để chủ nhà cũng như người đi làm nắm được thông tin cơ bản.

Giúp việc hiện nay có hai loại chính đó là tạp vụ giúp việc nhà ăn ở lại và dịch vụ giúp việc theo giờ, tùy vào nhu cầu chủ nhà, mong muốn người đi làm mà họ lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với mình.

Khái niệm về giúp việc theo giờ,

Giúp việc theo giờ là hình thức mà người giúp việc chỉ đển làm ở một khung giờ nhất định hay bất kỳ thời gian nào mà chủ nhà cần họ làm việc thì họ sẽ đến làm tới khi xong công việc họ sẽ quay về với nhà của mình. Với dịch vụ này khi khối lượng công việc không quá nhiều mà chủ nhà muốn có không gian riêng tư thì đây là dịch vụ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Giá giúp việc theo giờ
Giá giúp việc theo giờ

Ưu điểm giúp việc theo giờ

  • Đảm bảo được tài sản trong nhà: Chủ động được thời gian quản lý và lựa chọn người làm dọn việc tại nhà mình, ngoài ra có thể trông chừng, quản lý công việc được hiệu quả.
  • Tiết kiệm chi phí: Chủ nhà chỉ phải trả mức thù lao phù hợp tương đương với giá trị lao động người giúp việc, còn với người giúp việc sẽ có phần nhỉnh hơn
  • Linh động thời gian cho cả chủ nhà và người đi làm không phải nhất quyết đúng khung thời gian cố định. Với người giúp việc có thể lựa chọn được nhiều nhà giúp việc trong một ngày, còn với chủ nhà chủ động được thời gian đi làm, ở nhà để có người phụ giúp mình dọn dẹp,
  • Khối lượng công việc nhà vẫn vậy nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian, đảm bảo được nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ
  • Không phải lo đến việc ăn ở của người giúp việc, chí phí làm giờ nào hưởng lương giờ đấy.

>> Tham khảo

Giá giúp việc theo giờ hiện nay như thế nào?

Mức thu nhập giúp việc theo giờ thường phụ thuộc vào việc thỏa thuận công việc giữa gia chủ và người đi làm dựa trên kinh nghiệm, khối lượng công việc, yêu cầu công việc; mức độ đáp ứng được công việc…Khi người lao động làm việc với tinh thần tốt, học hỏi, tiếp thu và hoàn thành tốt công việc thì chủ nhà sẽ xem xét tăng lương, thưởng thêm để khích lệ người giúp việc có động lực gắn bó công việc lâu dài với chủ nhà.

Với người lao động ai cũng muốn mình có mức lương tương đối khá, phù hợp với công sức của mình, với chủ nhà họ muốn được tiết kiệm chi phí. Do vậy khi nhận công việc thì cần thỏa thuận trước khi bắt tay vào việc làm, tránh trường hợp xảy ra cãi vã, xô xát nhau khi không mong muốn.

  • Giúp việc dọn dẹp nhà, nấu ăn, đi chợ, giặt giũ: Mức lương dao động từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/ giờ
  • Giúp việc chăm em bé như chơi với bé, cho bé ăn, trông bé..: Mức lương khoảng 50.000 đồng đến 60.000 đồng/ giờ
  • Giúp việc chăm sóc ông bà già như tắm cho ông bà, nấu ăn, rửa dọn, trò chuyện cùng ông bà…Mức chi phí khoảng 50.000 đồng-70.000 đồng/ giờ
  • Giúp việc tạp vụ văn phòng chi phí giúp việc dao động khoảng 40.000 đồng- 60.000 đồng/ giờ
  • Giúp việc rửa bát, tạp vụ quán cơm mức lương dao động 40.000 đồng- 50.000 đồng/ giờ.
Giúp việc theo giờ
Giúp việc theo giờ

Lời khuyên cho những người lao động.

Không chỉ nghề giúp việc mà tất cả những ngành nghề khác ai cũng mong muốn được nhận mức thu nhập tốt, ai cũng muốn là mình có đủ quyền lợi vì vậy người lao động làm việc tự do này ngày một ít. Thay vào đấy nhiều chủ nhà cũng như người đi làm tìm hiểu thêm từ bên thứ ba là công ty giới thiệu việc làm Hồng Doan chuyên cung cấp dịch vụ người giúp việc. Vì với 10 năm làm trong nghề nắm được quyền lợi của hai bên, hiểu được đặc thù, tính chất mỗi công việc và đưa ra sự công bằng nhất cho cả bên chủ nhà và người đi làm từ đó công ty sẽ ước lượng được giá giúp việc theo giờ của mỗi trường hợp.

Do vậy người tìm nhận việc theo giờ cần phải theo dõi, tìm hiểu kỹ những công ty giúp việc uy tín như Giúp việc Hồng Doan để nắm được nhu cầu, quyền lợi, tính chất đòi hỏi yêu cầu của công việc và an tâm với công việc làm để có được hiệu quả cao nhất. Với chủ nhà cũng nên lựa chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm, biết được những người làm có kinh nghiệm, nhanh nhẹn, làm việc hiệu quả làm hài lòng gia chủ và với mức thu nhập phải chăng.

Khách hàng là chủ nhà, người lao động là những người lựa chọn thông minh nhờ bên thứ ba họ nhận được những lợi ích mà mình xứng đáng nhận được.