Tiêu chí để tìm người trông trẻ tốt

Hiện nay các cha mẹ luôn bận bịu với công việc, cuộc sống hiện đại nên thời gian dành cho gia đình, cho con mình không có nhiều. Song song theo đấy thông tin, máy móc mạng xã hội hiện đại cũng được nâng cao và họ có nhiều nguồn thông tin để tìm người trông trẻ uy tín, những yêu cầu điều kiện đặc thù công việc chăm bé.

Đứng ở bậc làm cha làm mẹ chúng ta cũng hiểu và thông cảm được phần nào về nỗi lo chăm con mình. Do đó giúp việc Hồng Doan luôn là người bạn tin cậy giải quyết được khúc mắc cho người làm cha làm mẹ. Yêu cầu đặt ra của người trông trẻ.

Tính cách yêu cầu người trông trẻ cần có

Có niềm yêu thương với các trẻ nhỏ

Trẻ con thường hay nghịch ngợm, hiếu động, hơn dỗi, quấy khóc nên cần phải có tính kiên nhẫn, yêu thương các bé không được có thái độ bực bội. Xem các bé như con, cháu của mình, tận tấm và lòng yêu thương dỗ dành các bé.

Người trông trẻ cần có lý lịch rõ ràng:

 • Sơ yếu lý lịch, chứng minh thư gốc, giấy tạm trú tạm vắng, xác nhận của địa phương không tiền án tiền sự, những thông tin cần minh bạch, chính xác, rõ ràng và giấy có xác nhận trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Điều kiện sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe không mắc các bệnh truyền nhiễm nhằm đảm bảo khi tiếp xúc với các bé luôn an toàn

Kỹ năng cần thiết của người giữ trẻ

 • Với các bé thì những công việc như tắm, vệ sinh cho bé, giúp bé ăn uống đúng giờ, chơi với bé, trò chuyện, tâm sự với các bé, giúp bé vận động được trí não, các bé sẽ thông minh vui vẻ chơi sẽ ngoan hơn.
 • Người trông trẻ cần nắm được những kiến thức cơ bản, bệnh lý thường gặp ở các bé để có thể phản ứng nhanh khi có sự cố
 • Biết phụ những công việc nhà cơ bản khi rảnh rỗi hay lúc bé đi ngủ.

Hành xử trong giao tiếp, kinh nghiệm

 • Trẻ con là trang giấy trắng nên rất hay bắt chước, có tính học theo nhanh của người lớn do vậy người trông trẻ cần có văn hóa văn minh, ứng xử tốt, chừng mực trong giao tiếp, đấy là những ứng xử cơ bản mà người trông trẻ cần nắm được
 • Người trông trẻ cần có kinh nghiệm đào tạo cơ bản như tắm cho bé, cho bé ăn, ngủ hát ru với bé một cách khéo léo sẽ giúp các bé hợp tác với mình dễ dàng hơn.
Người trông trẻ cần những tiêu chí gì
Người trông trẻ cần những tiêu chí gì

>> Xem thêm:

Nhu cầu thực tế của mỗi gia đình khác nhau từ đấy sẽ có tiêu chí để tuyển người giúp việc phù hợp.

Tiêu chí để tìm người trông trẻ tốt0

 • Tuyển người trông trẻ theo độ tuổi: Thường nhu cầu cần tìm người trông trẻ là khoảng độ 40-50 tuổi. Vì độ tuổi này là độ tuổi chín chắn, dày dặn kinh nghiệm và không vướng bận gia đình nhiều do con cái của họ đã lớn rồi. Ngoài ra độ tuổi này vẫn còn sức khỏe để chăm sóc các bạn nhỏ đang độ tuổi nghịch ngợm, tò mò.
 • Tuyển người trông trẻ theo vùng miền: Thường chủ nhà sẽ lấy người theo vùng miền, tức là người đồng hương, cùng quê vì người cùng quê sẽ có lối sống, giọng nói tập quán sinh hoạt tương đồng với chủ nhà đấy cũng là một trong những cơ sở để họ gắn bó với nhau. Hay có những gia đình không quan trọng người vùng miền chỉ cần người khỏe mạnh, có tâm với công việc là đều ok.
 • Tuyển người trông trẻ dựa trên kinh nghiệm làm việc:  Khi chăm sóc các bé nhỏ là phải hiểu và biết các bé sẽ muốn gì từ đấy chăm các bé sẽ tốt hơn xử lý nhanh các trường hợp có thể xảy ra không may đối với trẻ.
 • Khi tuyển người trông con thì bạn nên mang con theo. Trong lần gặp đầu tiên giới thiệu bé vói cô trông trẻ để 2 người làm quen nhau. Nếu bạn thấy bé nhà mình thân thiện với người trông trẻ và ngược lại thì đấy là một điểm cộng để bạn có thể yên tâm giao con mình cho người trông trẻ vì chính họ là người tiếp xúc, ở với con mình cả ngày
Tìm người trông trẻ tốt
Tìm người trông trẻ tốt

Mặc dù là công việc bận rộn nhưng dù bận đến đâu thì các phụ huynh cần phải dành ít thời gian bên con để có thể trò chuyện, vui chơi cùng. Để con có niềm yêu thương từ người thân, biết cách cư xử đúng mực, chủ động công việc vá nhân và không ỷ lại từ người khác.

Hi vọng những chia sẻ trên của giúp việc Hồng Doan là những tiêu chí, lựa chọn để các bậc cha mẹ có thể lựa chọn người trông trẻ phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian hay liên hệ tới công ty giúp việc Hồng Doan là công ty giúp việc uy tín nhất Hà Nội hiện nay. Có địa chỉ tại số 18 lô 4B đường Trung Yên 10A, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số điện thoại hotline: 091.457.6633- 0384.12.8833 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.